Blog

ไทยเป้าหมายแหล่งทุ่มตลาดเหล็กเคลือบ จากจีน

ข้อมูลจาก สำนักงานสถิติแห่งชาติของประเทศจีน และสมาคมเหล็กและเหล็กกล้าของโลก รายงานตรงกันว่า ช่วง 5 เดือนแรกของปี 2563 ผลผลิตเหล็กของจีนไม่ได้ลดลงจากปีที่แล้วเลยแม้แต่น้อย

หลังวิกฤต Covid-19 หุ่นยนต์จะมาแทนที่แรงงานมนุษย์มากขึ้น

กระแสการใช้หุ่นยนต์ในด้านการผลิตมีมาอย่างต่อเนื่อง แต่หลังจากมีการระบาดของเชื้อโควิค-19 ทำให้หลายธุรกิจหันมาใช้หุ่นยนต์ทั้งด้านการผลิตและด้านการบริการเพิ่มมากขึ้น

“ยอดขายเครื่องใช้ไฟฟ้า-สินค้า Gadget” บนออนไลน์โตสวนกระแสความกังวลเรื่องรายจ่ายของคนไทย

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา (Coronavirus) ส่งผลให้เศรษฐกิจของโลกถดถอยลงไปมาก การดำเนินการทางธุรกิจของบริษัททั้งเล็กและใหญ่ในหลาย ๆ ประเทศมีการหยุดชะงัก

เลือกซื้อเครื่องปริ้นเตอร์แบบไหนให้เหมาะกับคุณ

เครื่องปริ้นเตอร์นั้นมีหลายประเภท แบ่งออกตามจุดประสงค์การใช้งาน ดังนั้นก่อนตัดสินใจเลือกซื้อควรคำนึงถึงจุดประสงค์ของการใช้งานก่อน เช่น ใช้เครื่องปริ้นเตอร์ในการปริ้นเฉพาะเอกสารและข้อความทั่วๆ ไป หรือต้องการใช้ในการปริ้นรูปภาพกราฟฟิก หรือภาพถ่าย เป็นต้น

“ทำแลบออนไลน์” เป็นยังไง?

ท่ามกลางความวุ่นวายกับการเรียนออนไลน์ในยุคโควิด ก็ยังมีคำพูดปลอบใจว่า “เป็นแค่ช่วงทดลอง” แล้วถ้าต่อไปต้องเรียนวิชาทดลองวิทยาศาสตร์ทางออนไลน์ด้วยล่ะ “เรื่องนี้จริงหรือแค่ฝันไป?” ซึ่งเมื่อก่อนการทดลองวิทยาศาสตร์ต้องลงมือทำในห้องปฏิบัติการ แต่เดี๋ยวนี้แค่มีคอมพิวเตอร์กับอินเทอร์เน็ตก็เรียนออนไลน์เองได้

กระแสยานยนต์ไฟฟ้า มาแน่หลังวิกฤตโควิด​

แม้โควิด-19 จะส่งผลกระทบให้บางโรงงานผู้ผลิตต้องหยุดไปชั่วคราว แต่ผู้จำหน่าย ตัวแทน และศูนย์บริการของแต่ละแบรนด์ยังคงเปิดให้บริการในประเทศไทย และเมื่อประเทศไทยเริ่มเข้าสู่ภาวะปกติ อุตสาหกรรมต่าง ๆ รวมทั้งโรงงานผลิตรถยนต์และยานยนต์ไฟฟ้าจะกลับมาเปิดอย่างเต็มรูปแบบ

พาณิชย์ ดันสิ่งทอไทย สู่ตลาดโลก ด้วยแนวคิดเศรษฐกิจหมุนเวียน

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เปิดตัวโครงการพัฒนาสินค้าผ้าไทยสู่ตลาดโลกด้วยเศรษฐกิจหมุนเวียน นำร่องตั้งเป้าพัฒนา 30 ผลิตภัณฑ์ เผยเดือน ก.ย. เปิดตัวที่งาน TEXWORLD PARIS คาดเพิ่มรายได้ให้ธุรกิจสิ่งทอไทย 10% สร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจไม่น้อยกว่า 50

การเคลือบคาร์บอนที่เหมือนเพชร

 การเคลือบชนิดอื่นๆ เตรียมเผชิญกับความท้าทายต่อการใช้งาน ที่ต้องมีความทนทานต่อการสึกหรอ โดนในโลกของฟิล์มบางชนิดมีทนต่อการสึกหรอ ซึ่งการเคลือบคาร์บอนคล้ายเพชร (DLC) กลายเป็นทางออกที่ดีที่สุด

กฎหมายเข้ม ผลิต นำเข้าและจำหน่ายพาวเวอร์แบงค์ต้องได้มาตรฐาน มอก.!!

แบตเตอรี่ไฟสำรองหรือ พาวเวอร์แบงค์ เป็นอุปกรณ์สำคัญที่ใช้เมื่อแบตเตอรี่โทรศัพท์มีไม่เพียงพอ โดยที่พาวเวอร์แบงค์ก็มีวางจำหน่ายอยู่ทั่วไปหลากหลายยี่ห้อและหลายราคา แต่บางรุ่นไม่มีมอก. และไม่ได้รับรองมาตรฐาน

โควิดดันยอด ซ่อมสี-ตัวถัง Benz TTC เพิ่ม 16%

Benz TTC ดีลเลอร์รายใหญ่ของ เมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย เผยช่วงการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ลูกค้าไม่ค่อยได้ใช้รถเดินทาง จึงส่งรถเข้ามาดูแลรักษาที่ศูนย์บริการ รวมถึงยอด “ซ่อมสี-ตัวถัง เบนซ์” เพิ่มขึ้น

Scroll to top

Pin It on Pinterest