fbpx

TIF Thailand Industrial Fair 2018

มหกรรมงานแสดงเทคโนโลยี เครื่องจักรอุตสาหกรรม TIF Thailand Industrial Fair 2018 ปิดฉากลงแล้วพร้อมความสำเร็จอย่างงดงาม แต่ความตื่นเต้นจากหลากหลายกิจกรรมในงานยังประทับอยู่ในใจของผู้มาร่วมในงานทั้งผู้จัดแสดง ผู้ผลิต ผู้จัดจำหน่าย และผู้ประกอบการ ตลอดจนประชาชนผู้เข้าร่วมในกิจกรรมต่างๆมากมาย จนกว่าจะพบกันอีกครั้งในมหกรรมงานอันยิ่งใหญ่ในต้นปีหน้า
TIF Thailand Industrial Fair 2018 จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 16 ณ ศูนย์แสดงนิทรรศการ BITEC บางนา กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 1-4 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และต้อนรับผู้เข้าร่วมงานนับหมื่นคนทั้งชาวไทยและต่างประเทศซึ่งส่วนใหญ่มาจากภาคอุตสาหกรรมและภาคธุรกิจ นอกจากนั้นก็ยังมีประชาชนทั่วไปรวมทั้งนักเรียนนักศึกษาที่ให้ความสนใจในอุตสาหกรรมและธุรกิจที่สำคัญต่อประเทศ
เป็นที่รู้จักกันดีว่า TIF Thailand Industrial Fair เป็นมหกรรมงานจัดแสดงเทคโนโลยี เครื่องจักร และการออก ร้านจากธุรกิจภาคอุตสาหกรรมระดับแถวหน้าของประเทศและของภูมิภาคอาเซียน โดยแต่ละปีดึงดูดผู้เข้าร่วมชมงานจำนวนมหาศาลจากในประเทศและต่างประเทศ จากหลากหลายภูมิภาค ล่าสุดจัดขึ้นครั้งที่ 16ภายใต้หัวข้อ “Boost up Thai Manufacturing by Industry 4.0” ซึ่งสอดประสานกับนโยบายของรัฐบาล ที่มุ่งส่งเสริมอุตสาหกรรมชองประเทศไทยสู่ความเป็นไทยแลนด์ 4.0 และกระแสความนิยมโลกสู่การเป็นสังคมดิจิทอลเทคโนโลยีอย่างสมบูรณ์
และในงาน TIF Thailand Industrial Fair ปีนี้ เพิ่มความพิเศษโดยได้ร่วมมือกับทางสภาส่งเสริมการส่งออกด้านวิศวกรรมของอินเดีย (Engineering Exports Promotion Council of India ) นำพาวิลเลียน แสดงเทคโนโลยีอุตสาหกรรมที่ใหญ่ที่สุดของอินเดียภายใต้งาน INDEE Thailand 2018 มาจัดแสดง เทคโนโลยีทางด้านวิศวกรรม อาทิ เครื่องจักรอุตสาหกรรม, อุตสาหกรรมดิจิตอล, อุตสาหกรรมด้านพลังงาน, ระบบขนส่งและลำเลียง, LED Technology & LED Lighting Product ฯลฯ ภายในงาน TIF Thailand Industrial Fair เป็นครั้งแรก ด้วยวัตถุประสงค์ในการเผยแพร่ นำเสนอ แบรนด์สินค้า และเทคโนโลยีด้านวิศวกรรมอันทันสมัยของอินเดีย แก่ภาคอุตสาหกรรมไทยซึ่งได้สร้างความประทับใจแก่ผู้ประกอบการ และผู้เข้าชมงาน รวมทั้งยังเป็นการเพิ่มโอกาสในการติดต่อสานสัมพันธ์ทางธุรกิจใหม่ๆ ระหว่างผู้ประกอบการชาวไทยและอินเดีย ได้เป็นอย่างดี
TIF Thailand Industrial Fair เป็นเวทีสำคัญและเป็นศูนย์กลางสำหรับธุรกิจอุตสาหกรรมหลากหลายสาขา ทั้งผู้ผลิต ผู้จัดจำหน่าย ผู้ซื้อ ผู้ประกอบการ ผู้ให้บริการและองค์กรต่างๆที่เกี่ยวข้องทั้งภาคเอกชนแลัภาครัฐได้มีโอกาสพบปะ แลกเปลี่ยนและประกอบธุรกิจเชื่อมโยงถึงกันโดยตรงทั้งในและต่างประเทศ นอกจากพาวิลเลียนจากอินเดียแล้ว ยังมี พาวิลเลียนจากประเทศ จีน ญี่ปุ่น ไต้หวัน และผู้ออกบูธแสดงสินค้านานาชาติกว่า 9 ประเทศเข้าร่วมจัดแสดง โดยภาพรวมทั้งงานมีสินค้าด้านอุตสาหกรรม และผลิตภัณฑ์คุณภาพกว่า 600,000 รายการที่นำมาจำหน่ายในราคาพิเศษพร้อมโปรโมชั่นอื่นๆอีกมากมายจากผู้ร่วมจัดแสดงจำนวนกว่า 1,000 บูธครอบคลุมพื้นที่ 20,000 ตารางเมตร
ตลอดระยะ 4 วันของมหกรรม TIF Thailand Industrial Fair 2018 ไม่เพียงก่อให้เกิดรายได้จากธุรกิจการค้าในงานและหลังจากจบสิ้นงานแล้วเท่านั้น แต่ยังมีการจัดสัมมนา การสาธิต การจัดเวิร์คชอปต่างๆ การจับคู่ทางธุรกิจ ตลอดจนการขยายและสร้างเครือข่ายทางธุรกิจ เพื่อเพิ่มพูนความรู้ เปิดมุมมองใหม่ อัพเดตเทคโนโลยีเกี่ยวกับอุตสาหกรรมสาขาต่างๆ เป็นการสร้างประโยชน์ทั้งระยะสั้นและระยะยาวแก่ผู้มาร่วมในงานครั้งนี้อย่างครบวงจร
นอกจากนั้น ยังมีองค์กรและหน่วยงานภาครัฐและภาคการเงินที่มาช่วยให้ความรู้และอำนวยความสะดวกในการติดต่อหรือประสานงานในการลงทุนหรือการประกอบธุรกิจอุตสาหกรรมโดยตรงแก่ผู้ประกอบการและผู้สนใจถึงในงาน
สำหรับผู้ที่พลาดโอกาสเข้าร่วมงานมหกรรม TIF Thailand Industrial Fair 2018 ท่านยังมีโอกาสในปีหน้า ขอเชิญมาร่วมประสบการณ์พิเศษนี้ด้วยตัวของท่านเองที่งาน TIF Thailand Industrial Fair 2019 ซึ่งจะจัดขึ้นเป็นปีที่ 17 ระหว่างวันที่ 13-16 กุมภาพันธ์ 2019