fbpx

Post Show

postshow-1
postshow-2
THAILAND INDUSTRIAL FAIR 2016 POST SHOW REPORT
สุดล้ำกับเครื่องจักรกลและนวัตกรรมล่าสุดในงาน Thailand Industrial Fair
เครื่องจักรกลสุดล้ำกับนวัตกรรมล่าสุด พร้อมการแข่งขันหุ่นยนต์ต่อสู้มาร่วมสร้างแรงบันดาลใจ วิสัยทัศน์ใหม่ๆ นำสู่จุดหมายแห่งความสำเร็จแก่นักอุตสาหกรรมและธุรกิจต่างๆในงาน Thailand Industrial Fair 2016
ทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศต่างพร้อมใจกันมาร่วมงาน Thailand Industrial Fair 2016 ที่เพิ่งผ่านไปกันอย่างล้นหลามที่ศูนย์จัดนิทรรศการและการประชุม BITEC บางนา แม้ว่าแต่ละคนจะมาด้วยเหตุผลใดก็ตามแต่มีสิ่งหนึ่งที่ทุกคนเห็นพ้องกันคือ งานนี้พลาดไม่ได้กับการมาชมและอัพเดตเกี่ยวกับเครื่องจักรกลที่ทันสมัย เทคโนโลยีชั้นนำและนวัตกรรมล่าสุด ซึ่งเหล่าผู้ผลิตและผู้จัดจำหน่ายจากทั่วโลกที่มีชื่อเสียงเป็นที่เชื่อมั่นในแวดวงอุตสาหกรรมต่างมาร่วมจัดแสดงโดยตรง ในปีนี้ งานThailand Industrial Fair ประกาศความสำเร็จอย่างงดงามอีกครั้งจากยอดผู้ร่วมงานทั้งสิ้นจำนวน 29,102 คน ประกอบด้วยนักอุตสาหกรรม ผู้ประกอบการธุรกิจ เจ้าของกิจการ ผู้ค้า และประชาชนทั่วไปที่สนใจ โดยมาจากทั้งในและต่างประเทศทั่วโลก ด้วยความเชื่อมั่นในงานนี้ซึ่งถือว่าเป็นเวทีสากลของศูนย์กลางการค้า ธุรกิจและเทคโนโลยีด้านอุตสาหกรรม
ในปีนี้ มีผู้ร่วมจัดงานเป็นจำนวนกว่า 1,200 บูธ บนพื้นที่กว่า 20,000 ตารางเมตร ทุกรายต่างตั้งใจนำเสนอและจำหน่ายสินค้าและบริการตลอดจนเทคโนโลยีและผลงานนวัตกรรมของตนกว่า 600,000 รายการโดยจัดส่วนลดพิเศษกระหน่ำแถมด้วยโปรโมชั่นแข่งขันกันแบบหาไม่ได้แล้วเพื่อโอกาสพิเศษนี้ ส่งผลให้การจำหน่ายและการลงทุนด้านเครื่องจักร เครื่องมือ อุปกรณ์ เทคโนโลยีและบริการต่างๆ สืบเนื่องจากงานมหกรรม Thailand Industrial Fair มียอดรวมมูลค่ากว่า 545 พันล้านบาท นอกเหนือจากการสร้างเสริมความสัมพันธ์และขยายเครือข่ายทางธุรกิจทั้งที่มีอยู่เดิมและรายใหม่ๆของทั้งผู้ร่วมจัดงานและผู้ซื้อในงานครั้งนี้
นับตั้งแต่การเปิดประชาคมอาเซียนอย่างเป็นทางการเมื่อสิ้นเดือนธันวาคม ปีที่ผ่านมา นักอุตสาหกรรมไทยจำนวนมากต่างพากันเร่งความพร้อมของตนอย่างเต็มที่ ไม่เพียงเพราะมุ่งมั่นหาเป้าหมายใหม่ๆและขยายธุรกิจในประเทศเพื่อนบ้าน แต่พวกเขายังตระหนักดีถึงการแข่งขันทีสูงขึ้นของตลาดในประเทศ ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่าต้องเป็นที่หมายปองจากคู่แข่งที่จะก้าวข้ามพรมแดนเข้ามาเช่นกัน งาน Thailand Industrial Fair จึงยังคงความสำคัญยิ่งในการเป็นเวทีการค้าการพบปะแถวหน้าที่พวกเขาเชื่อมั่นได้ในการแสวงหาความคิดและมุมมองใหม่ๆ เทคโนโลยีที่ทันยุคสมัย และทันกระแสความนิยมที่มาแรง รวมถึงสารพัดเครื่องจักรกล อุปกรณ์และบริการต่างๆที่พรั่งพร้อมในงาน พวกเขายังได้คำตอบที่ต้องการในทุกด้านที่จะช่วยยกระดับความสามารถในการแข่งขันที่ทวีขึ้นในตลาดทั้งในปัจจุบันและอนาคต
นอกจากนี้ ผู้เข้าชมงานยังได้ร่วมกิจกรรมน่าตื่นตาตื่นใจมากมาย ที่สร้างแรงบันดาลใจและเกิดประโยชน์ต่อการดำเนินธุรกิจ ได้แก่ การแข่งขันสุดยอดหุ่นยนต์ต่อสู้ (Thailand Robot Fighting Competition) ที่เสนอความคิดและนวัตกรรมสร้างสรรค์ สำหรับการพัฒนาหุ่นยนต์ในอนาคตมาใช้ในภาคอุตสาหกรรมที่ยกระดับให้สูงขึ้นสู่มิติใหม่ การสัมมนาและการฝึกอบรมใหม่ๆ อาทิกลยุทธ์ด้านอุตสาหกรรม และเทคโนโลยี ที่กระตุ้นการประกอบธุรกิจ การสาธิตเครื่องจักรกลและอุปกรณ์ไฮเทคต่างๆ ในงาน Thailand Industrial Fair ยังมีความร่วมมือกันของผู้จัดงานและหน่วยงานที่เชื่อถือได้และและองค์กรต่างๆทางวิชาชีพร่วมกันจัดให้ผู้สนใจได้เข้าถึงเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำเพื่อเปิดโอกาสและสนับสนุนแก่ผู้ประกอบการรายย่อยขนาดกลางและขนาดเล็กที่มีความคิดสร้างสรรค์และความมุ่งมั่นตั้งใจ ได้นำไปเป็นทุนสำหรับสร้างสรรค์สินค้าและบริการใหม่ๆของตนต่อไปได้